Menu
0975 58 60 99

Cách phân biệt Saffron thật – giả

0 Comments

Khi xét về trọng lượng, ta có thể thấy Saffron còn đắt hơn cả vàng nên sẽ khó tránh khỏi nguy cơ bị làm giả. Hình thức làm giả thì muôn hình vạn trạng. Các bạn mua Saffron nên “bỏ túi” vài chiêu để phân biệt Saffron thật, giả nha.

Cach phan biet Saffron

◊ Cách 1: Thả một vài sợi Saffron vào nước để phân biệt

Khi ngâm vào nước, nhụy hoa thật phải mất hơn 10 phút mới tiết ra nước vàng óng, đẹp mắt và ra màu một cách từ tốn e thẹn 🙂

Nếu là hàng giả, Saffron sẽ tan rất nhanh vào nước và làm nước có màu cam đỏ.

Cach phan biet Saffron that gia

◊ Cách 2: Dùng tay vò Saffron sau khi ngâm nước là biết thật hay giả

Sau khi ngâm Saffron trong nước vài phút ta lấy vài sợi Saffron vò vò, Saffron thật vẫn có độ dai nhất định, không bị đứt gãy. Cho dù bạn ngâm cả ngày đi chăng nữa em í vẫn còn độ dai dai và ko hề đứt gãy nhé.

Còn Saffron giả, sau khi vò nhẹ sẽ mềm và tan ra hết.

Saffron tot nhat

◊ Cách 3: Nếm thử xem có phải Saffron thật không?

Nếu nếm Saffron thấy ngọt là Saffron giả hoặc Saffron kém chất lượng rồi đó.

Saffron thiệt chỉ có mùi ngọt thôi, nếm nó không có ngọt nha các bạn. Nếm ẻm có vị hơi đắng đắng nha.

Phan biet Saffron that gia

◊ Cách 4: Phân biệt bằng cách Ngửi

Saffron thật sẽ có mùi đặc trưng là mùi mật ong và cỏ khô. Một số bạn còn nghe mùi hắc của thảo dược vì trong Saffron có chất Safranal và Picocrocin (bạn đừng quên Saffron là thảo dược nhé).

Mùi càng hắc thì càng có chất lượng đó các bạn. À mà có thể ban đầu bạn nghe hắc nhưng sau vài lần sử dụng bạn sẽ mê mùi hương đặc trưng của Saffron đó nha, bạn sẽ cảm thấy rất là relax khi nghe mùi của ẻm ^^

Saffron that gia

◊ Cách 5: Trộn với baking soda

Khi trộn Saffron với bột baking soda và nước, nhụy hoa thật làm nước ngả sang màu vàng, ngược lại thì nước sẽ chuyển sang đỏ cam.

     Khi biết được cách phân biệt Saffron thật – giả rồi, các bạn cũng cần lưu ý thêm, không phải loại Saffron nào có xuất xứ từ Iran cũng đều là Saffron thật nhé. Nếu mua ở chợ trời hoặc mua từ những nhà cung cấp không có uy tín thì cũng rất dễ gặp hàng pha, hàng trộn hay hàng giả nha (vì Saffron là “vàng đỏ” của Iran mà, nếu bán hàng không vì uy tín thì người ta sẽ trục lợi từ sản phẩm này thôi).

     Saffron của Depxiu thì các bạn yên tâm, từ nhà sản xuất tới tay các bạn đảm bảo nguyên bản, không hề có tác nhân bên ngoài nào chạm vào nên đảm bảo đúng y chang chất lượng từ Công ty Esfedan Saffron LS Co Iran nhé.

Saffron that nguon goc ro rangXuất xứ rõ ràng (từ Công ty Esfedan Saffron)

 

Saffron Negin thatChứng nhận là Saffron Negin

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!